เตรียมของไปโรงเรียน เปิดเทอมซัมเมอร์ (K1)

เตรียมของไปโรงเรียน เปิดเทอมซัมเมอร์ กรกฎาคม 2020 แล้วค่ะ เรียนมานานขึ้นของเริ่มลดลงไม่ต้องหอบฟางไปโรงเรียนเยอะๆแล้ว พยายามลดสิ่งของจำเป็นของลูกลงเรื่อยๆ ไปตามวัยของเค้าแล้วโตๆไปก็คงจะเป็นอุปกรณ์การเรียนหนังสือ...

read more

ไทม์ไลน์นมแม่ 6 เดือนแรก สไตล์แม่ท้องสองผู้เจ็บมาเยอะ

ไทม์ไลน์นมแม่ 6 เดือนแรก สไตล์แม่ท้องสองผู้เจ็บมาเยอะกับการให้นมแบบเครียดปั๊มเยอะแทบหลอน นอนน้อยตาโบ๋กับลูกชายคนแรก เวอร์ชั่นอัพเดท ios ใหม่ปี 2020 มีสาวน้อยมาให้แก้ตัว ครั้งนี้จะเข้าเต้า+ปั๊ม ยึดตัวเราสะดวกให้ลูกเข้าเต้า...

read more

เตรียมยาอะไรกันไปบ้าง เผื่อฉุกเฉินหยิบได้เบื้องต้นจะได้หายห่วง

” ช่วงนี้อยู่บ้านกันรัวๆ คิดถึงการท่องเที่ยวเหลือเกินจ้ะแม่... ตอนนี้เรียกว่า วางแผนเที่ยวรอบโลกไปแล้ว18รอบ รอไปก๊อน พักก๊อนนนน... เตรียมแพลนวางล่วงหน้าโดยละเอียด ยันปีหน้าทีเดียวเชียวว... ......

read more

#มุมมองของเราก็กำหนดความสุขของเรา

ถ้าเราเป็นแม่ที่ยืดหยุ่นได้ ความสุขจะตามมาเอง หลายๆเรื่อง #มุมมองของเราก็กำหนดความสุขของเรา มองยากมันก็ยาก - มองง่ายมันก็ง่าย คิดดีดีมองบวกมีกำลังใจ ก็สบายใจที่จะเริ่มต้น ถ้าจะบอกขับรถปั๊มนมไม่ได้ ใจไม่ได้ เราก็ทำไม่ได้ ถ้าลองทำดูเอ้าๆ...ทำได้ไหม ลองทำสิ่งที่ไม่เคยทำ...

read more

วิธีฝึกลูกให้กินนมสต๊อกแบบง่ายๆ เริ่มวางแผนตั้งแต่เบบี๋

วิธีฝึกลูกให้กินนมสต๊อกแบบง่ายๆ เริ่มวางแผนตั้งแต่เบบี๋ นมกะต๊อกเอ้ย!! นมสต๊อก Day จ้าวันนี้มาดึกหน่อยนะคะ ความจริงจากเรา 4 ข้อ 1.นมสต๊อก รสชาติประหลาด มีความหืน ชิมเอง อาการแรกคือ พะอืดพะอม หืนลงรากลึกในลำคอ 😅😅ถ้าใส่ถุงดีๆหนาๆ ก็หืนน้อยหรือไม่หืนเลยถ้าไม่นานมาก...

read more

รีวิว ฟันน้ำนม 4 ปี 

รีวิว ฟันน้ำนม 4 ปี วันนี้เฮียร็อคมีนัดหาคุณหมอฟัน 4 ขวบ 2 เดือน ตรวจสุขภาพฟัน ทุกๆ6 เดือนมาตั้ง1 ขวบที่ฟันขึ้น (รอบนี้เลื่อนตรวจช้าไป2เดือน เพราะว่ากลัวเรื่องไวรัส) #รีวิวนี้เราดีใจมากที่ได้เขียนอีกครั้งในทุก6เดือน 🌈ฟันร็อคกี้สุขภาพดีปกติ ไม่ผุ ไม่มีจุดน่ากังวล...

read more

💬คำชมจำเป็นไหม?

💬คำชม มีผลมากกว่าที่คิด 💬คำชม คือกำลังใจ ทำให้เป็นเด็กมั่นใจ 💬ชมลูก ด้วยน้ำเสียงและความจริงใจ คือพลังให้ลูกทำทุกสิ่งที่เค้าคิดว่ามันยาก ความยากมันจะน้อยลง พลังผลักดันจะมากขึ้นบูสด้วยความรู้สึกลูกเอง หมดยุค พ่อแม่รุ่นเก่า ไม่ชมปล่อยให้รู้เองตอนโตแล้วนะ กว่าจะรู้...

read more

สวัสดีการปั๊มนมรอบมิดไน้ท์ ♥️ ขุ่นแม่รอบดึกทุกคน

สวัสดีการปั๊มนมรอบมิดไน้ท์ ♥️ ขุ่นแม่รอบดึกทุกคน ไม่ได้ปั๊มทำสต๊อกค่า ปั๊มบรรเทาความตึงเต้าของจอยเอ๊ง... ลูกหลับยาวขึ้น ฟันเริ่มขึ้น ตื่นมาแต่ไม่ค่อยกินนม จะให้กอดแล้วหลับต่อ ถ้าไม่ปั๊มตื่นมาต้องเปียกที่นอนแล้วก็ต้องลุกอยู่ดีเผลอแป๊ปเดียวให้นมมา6 เดือนกว่าแล้วเนอะ...

read more

น้องพินดาฟันขึ้นแล้วค่ะ 6 เดือน 27 วัน

ฤกษ์งามยามดี น้องพินดาฟันขึ้นแล้วค่ะ 6 เดือน 27 วัน โผล่พ้นเหงือกมาจิ๊ดนึงแล้ว 1 ซี่ฟันหน้า ก่อนหน้าน้ำลายไหลเยอะ แต่เยอะอยู่แล้ว รู้ได้ล่วงหน้าจากสองสามคืนก่อนหน้า ตื่นกลางคืน 4 ครั้งหลับไม่สนิท จากปกติจะหลับยาว และช่วงกลางวันน้ำลายไหลเยอะ ต้องใช่แน่ๆ...

read more

อะไรที่ใช้กับลูกต้องปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก “ไทนี่โน๊ส”

อะไรที่ใช้กับลูกต้องปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก "ไทนี่โน๊ส" ผ้าเปียกน้ำเกลือ ที่ใช้ยืนหนึ่งในบ้านนี้มาตลอด 3 ปีเต็ม ตั้งแต่ร็อคกี้เล็กๆ สมัยไปออกบู๊ทเจอกันลองใช้ที่ศูนย์ประชุมสิริกิติ์งาน BBB ก็ใช้มายาวๆ . เราใช้จริงมีเต็มบ้านต่อเนื่อง...

read more
Menu