แจกเมนูอาหารแบบเลือกกินแต่ก็แซ่บอยู่

ดูแลพุงกะทิของแม่ลูก2 ตอน 3 แจกเมนูอาหารแบบเลือกกินแต่ก็แซ่บอยู่ หลังคลอดลูกสองคน เคยพังแล้วกลับมาให้ดีกว่าเดิม ตามที่หลายๆคนขอเมนูว่ากินไรบ้าง วันนี้รวมมาให้แล้วน้า *^^ เราสายชิว อาหารไม่คลีนจ๋าๆ ไม่นับแคล กินอิ่มนอนหลับทุกวัน กิน3มื้อไม่อด...

read more

ช่วงนี้งดพาเด็กๆออกจากบ้านกันนะคะ ไม่เสี่ยงดีกว่า

ช่วงนี้งดพาเด็กๆออกจากบ้านกันนะคะ ไม่เสี่ยงดีกว่า อ่านแถลงตัวเลขจากกรมอนามัย กับสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิดในเด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี ตั้งแต่ 1 ธ.ค 63 - 25 ก.ค 64 พบมีเด็กติดเชื้อ 13,444 ราย มีอาการรุนแรง 791 ราย เสียชีวิต 2 ราย เนื่องจากมีโรคประจำตัว...

read more

นานกว่าจะอ่านจบ …..

นานกว่าจะอ่านจบ เพราะทั้งทำงาน +ลูก แต่คุ้มมากที่ได้เติมความรู้ความเข้าใจ ถึงลูกจะไม่ได้เรียนในรร.แนวมอนเตสซอรี่ แต่การอ่านหนังสือเล่มนี้ ให้ความรู้แม่ได้มากๆสำหรับการเข้าใจเด็กวัย 0-3ปี ชอบมากๆๆ มันมีอะไรมากกว่าที่เราเข้าใจเกี่ยวกับเด็ก...

read more

แปรงฟันกับพินดากันค่า

แปรงฟันกับพินดากันค่า วันนี้ที่เห็นหนูยิ้ม ชิวๆ ตอนแปรงฟัน เมื่อก่อน หนูก็ร้องไห้ค่ะ แต่ปะป๊า หม่าม้าไม่ถอย เข้าใจและสอนหนูจนชิน เฮียก็ทำให้ดูว่าแปรงฟันไม่เจ็บ ฟันสะอาดหนูก็เชื่อแล้วค่ะ ช่วงแรกๆร้องไห้ทุกรอบที่แปรง แต่เราก็อดทนเนอะอะไรเป็นเรื่องที่ดีกับลูก...

read more

#ความพิเศษที่มีเวลาจำกัด

สิ่งที่เรียนรู้ได้จากลูก #ความพิเศษที่มีเวลาจำกัด และเป็นได้แบบนี้เพียงช่วงนึงของชีวิตที่พิเศษมาก มันคือช่วงที่เรามักบอกกันว่าให้ตักตวง ให้ทำความเข้าใจลูกก่อนตอน 1-3ขวบที่เริ่มเรียนรู้ ถ้านั่งมองดีดีเราจะเห็นความพิเศษของเขา ที่เราเรียกว่า “เด็ก”...

read more

ครบ6เดือนแล้ว มาตรวจฟันน้ำนมกันค่า

ครบ6เดือนอีกแล้วเรามาหาคุณหมอ ตรวจฟันน้ำนมกันค่า เหมือนมาได้รับพลังคอนเฟิร์มจากคุณหมอแล้วดีใจทุกที ฟันทั้งสองคนสุขภาพดี ที่อดทนจับแปรงฟันกันมามันผลิดอกออกผลเป็นกำลังใจ ให้ทำต่อไป ดีต่อลูกเราเองไม่ใช่ใคร เฮียร็อค > ฟันดีแข็งแรงไม่ผุ ยังแปรงฟันได้สะอาดโดยพ่อแม่...

read more

แนวทาง ให้ลูกเปลี่ยนจากในเพิส ย้ายไปที่ชักโครก

แนวทาง ให้ลูกเปลี่ยนจากในเพิส ย้ายไปที่ชักโครก จากที่เคยเขียนไปว่าฝึกได้ กับ ร็อคกี้และพินดาได้ทั้งสองคนในช่วง 1 ขวบ เพราะก่อนหน้านั้นเราก็ไม่บังคับเขาให้เป็นไปตามธรรมชาติ มีคุณแม่อยากอ่านหลายท่านเลยมาเขียนให้ไว้ให้น้า ว่างๆมาอ่านกัน...

read more

ภาพสวยงาม3มื้อ ที่กินข้าวกัน2คนพี่น้อง

ภาพสวยงาม3มื้อ ที่กินข้าวกัน2คนพี่น้อง นั่งกินเองมันไม่ได้เสกได้ หรือแค่เซ็ทอัพฉากก็ไม่ไหว #วิธีทำวิธีสอนไม่มีทางลัดเลย สำหรับการฝึกลูกกินฝึกนั่งจนจบหนึ่งมื้อ มีแต่แนวทาง และอดทนกับสถานการณ์ที่จะตามมาเป็นระยะเวลาพอสมควร ที่พ่อแม่อย่างเราต้องทำความเข้าใจก่อนไปฝึกเด็กๆ...

read more

มาชวนแม่ๆช่วยกันเก็บกล่องนมของเด็กๆ

มาชวนแม่ๆช่วยกันเก็บกล่องนมของเด็กๆรวมถึงกล่องเครื่องดื่มuht รวบรวมส่งไปทำโครงการหลังคาเขียวกันนะค่า บอกเลยว่า อิ่มใจ อิ่มบุญมากกกกก มาช่วยกันค่ะ ขั้นตอนง่ายๆ :”แกะ ล้าง เก็บ” ดื่มนมเสร็จ เด็กๆช่วยล้างได้เป็นกิจวัตร แนะนำเลยเพราะทำแล้วลูกๆอายก็ชอบสนุกค่ะ ......

read more

กิจกรรมแก้เบื่อวันนี้ “ล้างกล่องนม”

กิจกรรมแก้เบื่อวันนี้ “ล้างกล่องนม” ให้สองแสบว่างๆมาช่วยนับเป็นอีก1งานเล็กๆของเด็กน้อยวัยนี้ที่ช่วยได้ ชอบเล่นน้ำกันอยู่แล้วถูกใจยิ่งนัก ให้เลิกจะไม่ค่อยเลิกทำ อีกวิธีที่เรียนรู้แล้วไม่รู้สึกว่าถูกแม่ให้ทำงานแต่อย่างใด #กล่องนมเรารอรวมเอาไว้ไปบริจาคทำหลังคา...

read more
Menu