10 เรื่องจริงเกี่ยวกับการให้นมแม่ที่อยากบอกต่อแม่มือใหม่ จากแม่ลูกสองที่เลี้ยงเด็กๆด้วยนมแม่แบบสบายใจไม่เครียด

1. การให้นมแม่เป็นเรื่องที่น่าจดจำ #ถ้ามีโอกาสตัวเองลองซักตั้งนะคะตั้งใจเดินสายนมแม่ สนุกพอๆกับหนังดราม่าเกาหลี และจบท้ายด้วยเรื่องราวแบบหนังรักซึ่งๆ เราจะเสียน้ำตาซึมๆให้กับประสบการณ์ครั้งนี้เลยทีเดียวในวันสุดท้ายที่เลิกให้ หรือจะค่อยๆหายไปเองก็ตาม ซึ้งสิ…ทำได้ยังไง เก่งมากเลยชมตัวเองรอไว้เลย

2.นมแม่คือแฟชั่นที่เป็นเทรนยุคนี้ แต่สต๊อกนมแม่ไม่ต้องเป็นแฟชั่นก็ได้ เรื่องเดียว เรื่องนี้….ให้ยึดตัวเองเป็นศูนย์กลางของจักรวาลมาร์เวลคอมมิคได้เลยค่ะ
ท่องคาถาในใจตัวเองของใครของมันได้เลย ว่า #เอาตามที่ลูกฉันอิ่ม มีสต๊อกพอสมควร มีสต๊อกพอกิน #ปรับตามวิถีของฉันเราไม่เหมือนกันไม่ต้องตามกันก็ได้ ทำให้เหมาะกับตัวเอง อย่าเหลือเยอะ อย่าเหลือทิ้ง ความสาว ความสวย แคลเซียมของเราทั้งนั้น #ดีถ้านมทุกหยดไปถึงลูกเท่าไหร่ก็ให้ไปเลย แต่ไม่ดีถ้าหลายๆหยดล้นๆตู้จะเหลือทิ้ง ฉะนั้น!!! ทำให้พอดี น้ำนมมีค่ามากๆนะคะ มีผลต่อสุขภาพของคุณแม่ด้วย

3.#กอดลูกรวมกันทั้งวันให้รวมเวลาแล้วมากกว่ากอดเครื่องปั๊มนม ใครคิดว่าตัวเองกอดเครื่องปั๊มนานกว่า ลองปรับดูนะคะ จริงๆเรายังปรับได้

4.#เจอหน้าลูกให้เข้าเต้ามาเป็นอันดับแรก เพราะลูกคือเครื่องปั๊มนมที่ดีงาม ครบเครื่อง แบบประเมินค่าไม่ได้ นวด กระตุ้น ดูด ดีสุดๆ ดีมากกว่ารุ่นไหน เราคลอดเครื่องปั๊มรุ่นนี้มาเองเลยนะใช้เค้าก่อนเลยค่ะ
ลูกเข้าเต้าได้แล้วให้ยืนหนึ่งไป เครื่องปั๊มให้น้องเป็นเพื่อนนางเอกนะคะ ช่วยนางเอกเวลาเหนื่อยสลับกัน แล้วการให้นมจะผ่านไปอย่างรวดเร็ว เพราะวางแผนดีอยู่กับลูกก็ได้กอดลูกอุ่นๆ ออกไปธุระไปช้อปปิ้งผ่อนคลายได้บ้างใช้เครื่องก็ได้ไม่ต้องห่วงเต้าคัด ยังมีน้ำนมให้ลูก

5.#จงเป็นแม่ที่ยืดหยุ่นให้ได้มากๆเท่าที่จะทำได้ การเริ่มต้นทำอะไรใหม่เราอาจจะได้รับคำแนะนำ อ่านจากหลายที่เราอาจมีภาวะกดดัน นอกจากอดทนแล้ว ก็อยากให้ฝึกวิชาช่างมันไว้ด้วย เอาเท่าที่ได้ เอาเท่าที่ไหวไว้บ้าง พอความเครียดลดลงอะไรๆก็จะดีขึ้นค่ะ (โดยเฉพาะเรื่องนมแม่) จะมาก จะน้อยค่อยๆเดินทางแบบที่เราไหวจะเป็นผลดีกับตัวเราที่สุด

6.การให้นมแม่ไม่ว่าจะเป็นการดูดเต้าโดยตรง หรือ การปั๊มนมจะ #ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งเต้านม แปรผันตามระยะเวลาที่ให้นม ยิ่งให้นมนาน ยิ่งลดความเสี่ยง แต่ไม่ได้แปลว่า ลดความเสี่ยงได้ทั้งหมดค่ะแต่ก็ดีที่ลดได้

7.#นมแม่ไม่เสียเงินซื้อแต่เราก็จะเอาเงินไปซื้ออย่างอื่นอยู่ดี ให้ทำใจไว้ก่อน

8.#การให้นมแม่ทำให้แม่มีความสุข รู้สึกตัวเองมีคุณค่า และได้ทำหน้าที่ของแม่ได้อย่างเต็มที่

9. นมแม่คือความเท่าเทียม คนเป็นแม่มีน้ำนมได้เหมือนกันทุกคน เราเท่าเทียมกันอยู่ที่ใจและสุขภาพร่างกายของเราดูแลตัวเองให้ดีนะคะ ก่อนผลิตน้ำนมแม่คุณภาพ #คุณแม่เองต้องเป็นคนแรกที่มีความสุข นอนได้พอ กินให้อร่อย เสริมวิตามินแคลเซียมให้ตัวเองด้วยอย่าให้ขาดจะได้มีสุขภาพดีรอดูลูกเราเติบโต

10. #เลี้ยงลูกด้วยนมแม่มั่นใจเถอะค่ะลูกเราจะแข็งแรงฉลาดสมวัย เราได้ให้สิ่งที่ดีที่สุดกับลูกสารอาหารที่ครบถ้วน และมากกว่านั้นความผูกพันทีมีค่ามากๆในชีวิตครั้งนึงที่เป็นแม่ คุ้มค่ามากแล้วที่ได้ทำ

สนับสนุนบทความโดย
Attitude Mom Thailand : เครื่องปั๊มนม 4 โหมด อัจฉริยะ กรวยซิลิโคนแท้
เครื่องปั๊มรุ่นเล็ก Little Plus Pro +ถุงเก็บน้ำนมต่อกับกรวยโดยตรง

 

Facebook Comment
Menu